Những tuổi hợp làm nhà trong năm 2022

Theo quan niệm, thời điểm xây nhà có ảnh hưởng lớn đến về sức khỏe, con đường công danh, thậm chí cả về tính mạng của gia chủ. Chính vì thế khi đã có đầy đủ kinh tế, thì cần coi tuổi làm nhà để lựa chọn được năm tốt tiến hành công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tra cứu những tuổi đẹp làm nhà năm 2022 hay các năm khác.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao việc coi tuổi xây nhà lại quan trọng?

Để lên kế hoạch chu đáo và hợp lí cho việc xây nhà mới thì không chỉ cần tích góp đủ tiền. Mà còn phải lựa chọn được tuổi đẹp phù hợp. Điều này dường như đã trở thành một trong những thói quen của người Việt từ xưa tới nay. Xem tuổi làm nhà giúp gia chủ biết được năm đó tuổi mình có hợp để xây dựng nhà cửa hay không? Nếu thuận lợi thì sẽ mang lại thịnh vượng, may mắn. Cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông. Ngược lại, nếu làm nhà vào năm không tốt sẽ khiến gia đình lục đục. Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và công việc của những thành viên trong gia đình.

Xem tuổi xây cất, sửa nhà đẹp nhất năm 2022
Xem tuổi xây cất, sửa nhà đẹp nhất năm 2022
Bên cạnh đó, xem tuổi xây nhà cũng giúp tránh được các điều bất lợi, rủi ro không may trong quá trình tiến hành công việc. Đồng thời tạo cảm giác an tâm và tinh thần thoải mái cho gia chủ. Việc xây cất cũng sẽ thuận lợi, đúng tiến độ và đảm bảo sự an toàn. Khi xem tuổi làm nhà trên tiện ích của chúng tôi gia chủ sẽ nắm được năm 2022 này tuổi nào làm nhà được? Nhằm chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi triển khai dự định của mình.

Yếu tố khi xem tuổi xây cất, làm nhà

Bất kể là xem tuổi để xây nhà, mua nhà hay mua đất thì cũng cần phải tránh các hạn xấu. Nhằm giúp cho mọi chuyện được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà nếu năm 2022 này không tốt cho việc xây cất. Dưới đây là cách tính tuổi làm nhà dựa theo năm sinh của gia chủ và năm dự tính tiến hành động thổ.

Thông tin tuổi của gia chủ

Dựa vào việc xem tuổi âm sẽ tiết lộ được các thông tin tử vi. Từ đó gia chủ có thể biết năm nay tuổi mình có phạm vào các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc hay không? Nếu như không gặp hạn nào thì nên nắm bắt, lên kế hoạch triển khai dự định. Nhưng ngược lại thì gia chủ nên trì hoãn kế hoạch sang một năm khác.

Dựa vào năm dự tính xây nhà

Việc xem xét năm dự định làm nhà sẽ giúp gia chủ biết được tuổi của mình trong năm đó có thích hợp để tiến hành xây nhà hay không? Nhằm tránh các năm xung khắc với tuổi. Để hạn chế rủi ro, xui xẻo tối đa nhất. Bởi nếu phạm vào năm xấu kỵ tuổi sẽ mang lại tai họa cho gia chủ và gia đình.

Cách mượn tuổi làm nhà

Trường hợp tuổi trong năm không tốt để thực hiện việc xây nhà thì gia chủ có thể mượn tuổi của người trong họ, người quen hay bạn bè để làm nhà. Khi mượn tuổi làm nhà, cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Trước khi làm nhà cần làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Sau khi động thổ, người cho mượn tuổi phải thay gia chủ khấn vái và động thổ.
  • Trong thời gian tiến hành lễ cúng gia chủ cần tránh xa khu vực hành lễ.
  • Khi nhập trạch, người cho mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành sau đó sẽ bàn giao nhà lại cho gia chủ.
  • Gia chủ thực hiện làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn và khấn cầu lễ nhập trạch.

Mọi công việc liên quan đến nhà cửa đều mang ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì thế gia chủ cần xem xét cẩn thận và lên kế hoạch chu đáo trước khi tiến hành. Bên cạnh đó, với mong muốn mang lại bình an, may mắn và phú quý trong cả năm mới. Thì gia chủ nên chọn tuổi xông nhà đầu xuân hợp với bản mệnh của mình.