Cách tính năm hạn tam tai theo tuổi

Tam tai là vận hạn mà bất kỳ ai cũng đều phải trải qua. Việc xem hạn tam tai được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Khi nắm rõ vận hạn của mình, gia chủ sẽ sớm tìm được cách hóa giải. Nhằm hạn chế những điều rủi ro, xui xẻo. Vậy năm hạn tam tai là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin tại bài viết này.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiXem năm hạn tam tai quan trọng như thế nào?

Định nghĩa tam tai đó là khoảng thời gian ba năm liên tiếp gặp tai họa. Thông thường thì năm thứ hai là năm gặp hạn nặng nhất. Theo vòng chu kỳ thì cứ 12 năm người ta sẽ lại gặp hạn một lần. Đây được xem như là quy luật định sẵn. Đối với các cặp vợ chồng có tuổi tam hợp thì sẽ chịu chung 3 năm tam tai cùng nhau. Chính vì thế người ta thường có câu ”tam hợp hóa tam tai”.

Coi năm gặp vận hạn tam tai theo tuổi
Coi năm gặp vận hạn tam tai theo tuổi

Khi đến tuổi tam tai gia chủ sẽ khó mà tránh khỏi những điều đen đủi, xui xẻo. Nếu nhẹ thì có thể gặp khó khăn trong việc làm ăn, công việc. Nặng hơn thì ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Mọi đại sự quan trọng nếu thực hiện vào thời gian này đều bất thành. Vì thế cần sớm tìm biện pháp hóa giải kịp thời.

Cách cúng giải hạn tam tai

Nếu gặp hạn tam tai sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến người bị hạn. Chính vì thế cần tìm cách hóa giải nhằm hạn chế những điều xấu không như mong muốn có thể xảy ra. Dưới đây là nội dung giúp gia chủ có thêm kiến thức về cách cúng hóa giải tam tai.

Lễ cúng hóa giải tam tai

  • Chuẩn bị lễ vật đầy đủ bao gồm trầu cau, giấy vàng bạc, đồ thế, trái cây…
  • Vào thời điểm chiều chạng vạng, đem lễ vật tới ngã ba đường mà người bị hạn hiếm khi đi qua đó, ít nhất là trong 3 năm tam tai.
  • Sau khi vái cúng và rót trà, rượu đủ 3 lần, đốt đồ lễ rồi bỏ các thứ cúng đó và đi vòng đường khác về.

Bài khấn cúng giải hạn tam tai

NAM MÔ HỮU THIÊN CHÍ TÔN KIM QUYẾT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ!

KÍNH THỈNH: MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG (tên vị Thần ứng với năm đó) TAM TAI (ngũ hành của năm) ÁCH THẦN QUANG!

Hôm nay là ngày…..tháng…..năm….

Con tên là……. Hiện ngụ tại………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật các thứ cúng dâng giải hạn tam tai sắp bày nơi đây, kính thỉnh thần linh giảm nhẹ vận hạn. Ủng hộ cho con tai qua nạn khỏi, bình an may mắn. Thượng hưởng!

Khi lên kế hoạch thực hiện các công việc đại sự quan trọng thì gia chủ cần tránh ngày Tam Nương cũng như năm hạn tam tai. Nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, hanh thông cho mọi việc. Hạn chế những điều bất lợi, rủi ro có thể xảy ra.