Chuyển đổi lịch ngày dương sang ngày âm

Tiện ích chuyển đổi lịch âm dương giúp bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi ngày tháng trong năm. Để không bỏ lỡ những dịp lễ quan trọng. Cũng như thuận tiện cho việc lên kế hoạch tiến hành các dự định của mình. Với hi vọng mọi sự sẽ luôn được may mắn, hanh thông thuận lợi.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Chuyển đổi ngày dương sang ngày âm có ý nghĩa gì?

Tra lịch âm sang dương hay dương sang âm là hết sức cần thiết. Nhằm lên kế hoạch cho mọi công việc lớn nhỏ. Đặc biệt là khi tiến hành đại sự như cưới hỏi, động thổ, khai trương… Bởi từ xưa đến nay các việc quan trọng luôn được xem và chọn theo ngày âm lịch. Do đó chuyển đổi ngày dương sang lịch ngày âm là việc tất yếu.

Tra ngày dương sang âm, âm sang dương
Tra ngày dương sang âm, âm sang dương

Ngoài ra việc đổi ngày dương qua âm và ngược lại cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi ngày tháng. Biết được hôm nay bao nhiêu âm lịch, dương lịch? Từ đó không bỏ lỡ các dịp đại lễ như Vu Lan, giỗ tổ Hùng Vương… Hay đơn giản là những ngày đầu tháng, ngày rằm theo âm lịch để hương khói cho bàn thờ gia tiên. Với hi vọng cầu may mắn, bình an và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông tin khi đổi lịch dương ra lịch âm và ngược lại

Lịch mà người Việt đang sử dụng đó chính là âm dương lịch. Nó bao gồm cả lịch âm lẫn lịch dương. Trải qua nhiều sự cải tiến, thay đổi để có được cuốn lịch như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguồn gốc hình thành nên 2 loại lịch này.

Lịch ngày dương

Đây là loại lịch được tính theo khoảng thời gian mà Trái Đất quay quanh mặt trời. Người ta đã tính được 365 ngày tương ứng với 5 giờ và 48 phút 46 giây. Tuy nhiên số thời gian đó được làm chẵn thành 365 ngày cho một năm. Quãng thời gian thời còn lại sẽ được cộng vào một ngày của tháng hai. Chính vì thế cứ bốn năm một lần lại có một năm mà tháng 2 có 29 ngày mà chúng ta vẫn hay gọi là năm nhuận.

Lịch ngày âm

Lịch âm được tính dựa vào chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Người ta đã tính được quãng thời gian đó là 29,53 ngày. Đó cũng là đơn vị để tạo thành các tháng trong năm. Tháng âm lịch đủ ngày sẽ là 30 ngày, còn thiếu là 29 ngày. Khác với lịch dương có 31, 30 ngày. Tương ứng với 12 tháng chính là 12 lần trăng trong khuyết trong một năm.

Trên đây là tiện ích đổi lịch âm dương online cho bạn tham khảo. Có thể thấy được việc chuyển đổi lịch ngày dương sang lịch ngày âm hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi ai cũng mong muốn mọi sự luôn được thuận lợi, suôn sẻ như ý. Nhằm mang lại may mắn và lộc tài. Đồng thời tạo nền tảng tốt cho các dự định triển khai trong tương lai.