Cách tính trùng tang cho người đã mất

Nhiều người vẫn thắc mắc về việc trùng tang có thật hay không? Hay trùng tang là sao, là gì? Nội dung dưới đây giúp gia đình có thể nắm được cách tính xem ngày trùng tang cho người đã khuất. Nhằm sớm tìm được biện pháp hóa giải. Tránh khỏi bất lợi, đau thương hệ lụy về sau.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Coi ngày chết trùng tang nhằm mục đích gì?

Từ trước đến nay, trùng tang hay trùng tang liên táng luôn được nhắc đến như một khái niệm tâm linh đáng sợ. Đó là khi trong dòng họ vừa có tang không lâu thì lại xuất hiện thêm các đại tang khác. Hiện tượng này xảy ra khi người mất ra đi không đúng số mệnh của mình. Vong hồn của họ nơi cõi âm không được siêu thoát, mang oán hận về dương gian và lần lượt bắt đi những người thân trong dòng tộc.

Xem tính ngày trùng tang cho người thân đã mất
Xem tính ngày trùng tang cho người thân đã mất

Chính vì thế người ta thường tính ngày trùng tang để biết người thân đã chết có phạm vào điều cấm kỵ này hay không? Nhằm sớm tìm ra cách để hóa giải. Giúp người mất siêu thoát về cõi vĩnh hằng, không còn vướng bận trần gian. Tránh gây ra nhiều đau thương, hệ lụy xấu trong tương lai.

Cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho nam và nữ

Nhằm biết được người chết có phạm trùng tang hay không, cần dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Tiện ích sẽ đưa ra các thông tin để gia đình biết được người thân của mình mất vào ngày trùng tang liên táng, nhập mộ hay thiên di? Từ đó sớm tìm ra cách hóa giải giúp họ sớm siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng.

Thiên di và nhập mộ

Thiên di là hiện tượng người mất ra đi đúng với số mệnh trời định không ai có thể thay đổi. Cũng tương tự như thế thì nhập mộ là khi người mất ra đi một cách thanh thản, kết thúc số mệnh. Được nhập mộ vào ngày giờ tốt không cần tiến hành làm lễ trấn trùng tang. Gia đình có thể an tâm về mặt tinh thần, bớt lo lắng.

Ngày trùng tang liên táng

Đó là dấu hiệu của việc người mất ra đi một cách oan ức, không đúng với số mệnh. Linh hồn của họ đầy oán hận nơi cõi âm. Quay về bắt đi các họ hàng trong dòng tộc. Trường hợp chết phạm vào Trùng tang liên táng sẽ gây ra hệ lụy hết sức đau thương. Thậm chí có nhiều gia tộc nhân đinh đông đúc nhưng chỉ vài ba năm đều rơi vào cảnh tuyệt tự.

Cách hóa giải trùng tang

Người ta thường dùng cách tính 12 địa chi trên bàn tay. Đối với nam thì tính theo chiều thuận bắt đầu từ Dần và ngược lại nữa sẽ tính từ Thân. Qua đó xác định được rằng người thân đã mất của mình có phạm vào đại kỵ trùng tang không. Theo kinh nghiệm dân gian có một số cách để hóa giải trùng tang. Ví dụ như nhốt trùng, khi niệm và hạ huyệt người chết nhấc lên hạ xuống 3 lần. Đồng thời cũng nên đào thêm một huyệt giả và bỏ tỏi trước khi lấp đất vào. Với hi vọng rằng người đó có thể nhanh chóng siêu thoát, an nghỉ dưới cõi âm.

Coi ngày trùng tang là một yếu tố tâm linh vô cùng quan trọng khi xem ngày giờ chôn cất. Nhằm giúp cho người chết được nhắm mắt xuôi tay, ra đi một cách thanh thản. Công việc an táng, đưa người mất về nơi an nghỉ cuối cùng được suôn sẻ, thuận lợi. Xem trùng tang đồng thời cũng giúp ổn định cuộc sống của những người thân còn lại.